Bảo tàng Lâm Đồng | Lam Dong Museum

  • hinh1.jpg
  • hinh2.jpg
  • hinh3.jpg

Triển lãm chuyên đề “Trẻ em Việt Nam trong khói lửa chiến tranh” tại Di tích Quốc gia Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019, thiết thực chào mừng Ngày Di sản Văn hoá Việt Nam (23/11), kỷ niệm 10 năm Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt được xếp hạng Di tích quốc gia và tập thể cựu tù yêu nước Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Bảo tàng Lâm Đồng phối hợp với Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh tổ chức Triển lãm chuyên đề “Trẻ em Việt Nam trong khói lửa chiến tranh” tại Di tích Quốc gia Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt (số 9A, đường Hồ Xuân Hương, Phường 9, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

trien lam tre em viet nam trong khoi lua chien tranh
Quang cảnh không gian triển lãm

Với gần 120 bức ảnh của 2 bộ ảnh chuyên đề “Trẻ em Việt Nam qua khói lửa chiến tranh” “Trẻ em thời chiến”, triển lãm giới thiệu đến người xem những đau thương, mất mát của trẻ em Việt Nam qua chiến tranh. Đây cũng chính là lời lên án đanh thép tội ác chiến tranh, tội ác của những kẻ xâm lược và tay sai. Đồng thời cho thấy khát vọng hòa bình, sức sống, sức chịu đựng, vượt lên đau thương, mất mát của trẻ em Việt Nam trong sự yêu thương, chăm lo của Đảng, Bác Hồ, của toàn dân tộc và của những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới.

Triển lãm góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn xã hội đối với các thế hệ tương lai của đất nước. Triển lãm chuyên đề sẽ kéo dài đến ngày 30/12/2019.

Lê Phi Long