Bảo tàng Lâm Đồng | Lam Dong Museum

  • hinh1.jpg
  • hinh2.jpg
  • hinh3.jpg

Triển lãm ảnh “Cao nguyên xanh”

Nhằm góp phần bảo tồn, phát huy, quảng bá và lan tỏa hình ảnh, giá trị các di sản, danh lam thắng cảnh của vùng Tây Nguyên nói chung, cũng như Lâm Đồng và Đà Lạt nói riêng, triển lãm ảnh “Cao nguyên xanh” của Bảo tàng Lâm Đồng là một trong những hoạt động hưởng ứng Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3, năm 2024.

Xem tiếp...

Kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Đà Lạt - Lâm Đồng (03/4/1975 - 03/4/2024): Nhìn lại và bước tới

49 năm trước, vào 08 giờ 20 phút, ngày 03 tháng 4 năm 1975, cờ Giải phóng tung bay trên Tòa Hành chính Đà Lạt - Tuyên Đức, đánh dấu thời khắc lịch sử Đà Lạt được hoàn toàn giải phóng, góp phần to lớn vào chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, làm nên Đại thắng mùa Xuân năm 1975.

Xem tiếp...

Kỷ niệm 154 năm Ngày sinh V.I.Lênin (22/4/1870 - 22/4/2024): Chân dung lãnh tụ V.I. Lênin ở Bảo tàng Lâm Đồng

Ngày 22/4 hàng năm, người dân Nga nói riêng và những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới nói chung đều dành những cảm xúc thiêng liêng để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của nhà tư tưởng vĩ đại, người thầy của giai cấp công nhân và nhân dân lao động thế giới - Vơlađimia Ilich Lênin.

Xem tiếp...

Lối xưa xe ngựa Đà Lạt

Với 130 năm hình thành và phát triển, từ một vùng đất hoang sơ đến thành phố du lịch Đà Lạt nổi tiếng, du khách bốn phương về đây không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của xứ sở thơ mộng, được hoà mình với thiên nhiên trong lành, chiêm ngưỡng những ngôi biệt thự cổ kính mang đầy hoài niệm về một “tiểu Paris”..., mà còn được trải nghiệm nhiều loại hình dịch vụ du lịchmang đậm đặc trưng Đà Lạt. Trong đó, dạo một vòng xe ngựa dọc hồ Xuân Hương là ưu tiên lựa chọn của nhiều du khách. Bởi ngồi xe ngựa, nghe tiếng vó ngựa lóc cóc, gợi nhớ một phương tiện đi lại hiền hòa gắn liền với thành phố Đà Lạt mộng mơ.

Xem tiếp...