Bảo tàng Lâm Đồng | Lam Dong Museum

  • hinh1.jpg
  • hinh2.jpg
  • hinh3.jpg

Bảo tàng Lâm Đồng xây dựng Phòng truyền thống của Đảng bộ thành phố Đà Lạt

Trong không khí thi đua chào mừng Đại hội Đại biểu đảng bộ thành phố Đà Lạt lần thứ XII, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, Bảo tàng Lâm Đồng phối hợp với Thành ủy Đà Lạt đã tiến hành xây dựng Phòng truyền thống của Đảng bộ thành phố Đà Lạt. Phòng truyền thống được bố trí trong một không gian trang trọng rộng khoảng 100 m2. Đây là nơi lưu giữ và trưng bày các hình ảnh, tư liệu, tiêu biểu của Đảng bộ thành phố Đà Lạt trong suốt chiều dài lịch sử từ khi thành lập đến nay.

Cac dai bieu tham quan phong truyen thong TUDL 2020

Các đại biểu tham quan phòng truyền thống

Phòng truyền thống là nơi ghi nhận sự hi sinh, cống hiến, sự nỗ lực phấn đấu của các bậc lãnh đạo tiền bối, các thế hệ đảng viên trong quá trình chiến đấu và xây dựng thành phố. Đây cũng là nơi trưng bày những thành tích, thành tựu tiêu biểu của Đảng bộ thành phố Đà Lạt qua các thời kỳ lịch sử. Những hình ảnh, tư liệu tại đây sẽ là nguồn sử liệu chân thực và sinh động để các thế hệ hôm nay và mai sau luôn tự hào và học tập noi theo.

Ngoài không gian khánh tiết nơi trưng bày trang trọng cờ Đảng, cờ Tổ quốc, tượng Bác, nội dung phòng truyền thống Đảng bộ thành phố Đà Lạt được chia làm 2 phần, với các chủ đề thể hiện theo tiến trình lịch sử.
Phần thứ nhất: gồm trên 40 hình ảnh, giới thiệu sự ra đời của tổ chức Đảng tại Đà Lạt và lãnh đạo các phong trào đấu tranh của quần chúng Nhân dân tiến tới giành chính quyền vào tháng 8 năm 1945; hình ảnh lịch sử của Đảng bộ Đà Lạt trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (1945-1954) và phong trào đấu tranh của Nhân dân Đà Lạt chống Đế quốc Mỹ và tay sai, tiến tới giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (1954 -1975).

Đây là những hình ảnh tư liệu quý, rất có giá trị lịch sử, tiêu biểu trong đó là chân dung các vị lãnh đạo tiền bối, các địa danh lịch sử, các cuộc đấu tranh chính trị và đấu tranh vũ trang gây tiếng vang lớn tại Đà Lạt góp phần vào thắng lợi chung của đất nước.

Nội dung thứ hai: trưng bày trên 80 hình ảnh chọn lọc, giới thiệu những mốc son tiêu biểu qua các kỳ Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố từ khóa I đến khóa XI; chân dung các đồng chí bí thư, phó bí thư Thành ủy qua các thời kỳ; sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và nhà nước, tỉnh Lâm Đồng đối với Thành phố. Nội dung này cũng là nơi trưng bày các thành tích, thành tựu tiêu biểu mà Đảng bộ và Nhân dân Thành phố Đà Lạt đã đạt được trong suốt quá trình lịch sử như: danh hiệu AHLLVT Nhân dân, huân chương Độc lập, huân chương Lao động, huân chương Thành đồng, cùng nhiều phần thưởng cao quý khác…

Phần cuối phòng truyền thống là nơi giới thiệu những hình ảnh về thành phố Đà Lạt là một đô thị nổi tiếng, với nhiều mô hình phát triển kinh tế mang tính đặc thù như phát triển ngành dịch vụ du lịch, nông nghiệp công nghệ cao… Cùng với đó là hình ảnh thể hiện thành phố Đà Lạt trẻ trung, tươi đẹp đang ngày càng phát triển, hàng năm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước…

Buổi lễ khánh thành phòng truyền thống Đảng bộ thành phố Đà Lạt được tổ chức trang trọng vào ngày 22 tháng 7 năm 2020, với sự tham dự của nhiều cán bộ lão thành, các ban, ngành và đông đảo cán bộ đảng viên của Thành phố. Nhiều người đã bồi hồi xúc động và vô cùng tự hào khi xem lại những hình ảnh lịch sử, những dấu ấn thăng trầm, sự nỗ lực hi sinh và cả những thành tích mà Đảng bộ, Nhân dân thành phố Đà Lạt đã đạt được từ trước tới nay.

Trong tương lai, phòng truyền thống sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình, là nơi sưu tầm, lưu giữ những hình ảnh tư liệu quý; là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ và là niềm tự hào của các thế hệ đảng viên thành phố Đà Lạt.

Nguyễn Xuân Dũng