Bảo tàng Lâm Đồng | Lam Dong Museum

  • hinh1.jpg
  • hinh2.jpg
  • hinh3.jpg

TRIỂN LÃM KỶ NIỆM 44 NĂM NGÀY HÒA BÌNH THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)

Sau Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, cả dân tộc ta lại bước vào hai cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Với cuộc tổng tấn công và nổi dậy mùa xuân năm 1975, cách mạng Việt Nam đã giành thắng lợi trọn vẹn “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”. Từ đây, đất nước Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới: Kỷ nguyên hoà bình, độc lập, thống nhất, đi lên xây dựng Chủ nghĩa xã hội.

mot goc trung bay 30 04 2019

Một góc trưng bày hình ảnh khát vọng hòa bình thống nhất đất nước trong triển lãm chuyên đề tại Bảo tảng Lâm Đồng

Những ai từng sống trong những năm tháng chiến tranh, chia cắt, mất mát, đau thương lại càng thấm thía hơn ý nghĩa giây phút lá cờ giải phóng tung bay trên dinh Độc Lập, chấm dứt sự thống trị của chủ nghĩa thực dân mới xâm lược. Chiến thắng ngày 30/4/1975 là mốc son chói lọi trong lịch sử nước nhà, là biểu tượng của khí phách anh hùng, trí tuệ của quân và dân Việt Nam.

Để nhớ về một thời hào hùng, oanh liệt đó, Bảo tàng Lâm Đồng trưng bày triển lãm “Kỷ niệm 44 năm ngày hòa bình thống nhất đất nước”, với hơn 100 hình ảnh tái hiện lại lịch sử hào hùng trong quá khứ của dân tộc ta. Dù chiến tranh đã lùi xa, nhưng mỗi lần nhắc đến sự kiện lịch sử ấy, mỗi một chúng ta đều ùa về những cung bậc cảm xúc khác nhau, thôi thúc thế hệ trẻ tương lai của đất nước có thêm động lực không ngừng phấn đấu hướng tới tương lai tốt đẹp, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

mot so thanh tuu trien lam 30 04 2019

Một số hình ảnh về thành tựu kinh tế - văn hóa - xã hội của đất nước trên con đường hội nhập và phát triển

Triển lãm còn giới thiệu đến công chúng những thành tựu nhân dân ta đạt được trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam, đặc biệt là trong công cuộc đổi mới hiện nay, nhằm đưa nước ta thoát khỏi nghèo nàn, lạc hậu và ngày càng phát triển.
Bên cạnh đó, triển lãm cũng trưng bày điểm xuyết hình ảnh những thành tựu về kinh tế - văn hóa - xã hội của tỉnh Lâm Đồng trong giai đoạn hiện nay.
Triền lãm “Kỷ niệm 44 năm ngày hòa bình thống nhất đất nước”, diễn ra tại Bảo tàng Lâm Đồng từ ngày 20/4/2019 đến ngày 20/5/2019.

Hoàng Hiền