Bảo tàng Lâm Đồng | Lam Dong Museum

  • hinh1.jpg
  • hinh2.jpg
  • hinh3.jpg

Triển lãm ảnh “Cao nguyên xanh”

Nhằm góp phần bảo tồn, phát huy, quảng bá và lan tỏa hình ảnh, giá trị các di sản, danh lam thắng cảnh của vùng Tây Nguyên nói chung, cũng như Lâm Đồng và Đà Lạt nói riêng, triển lãm ảnh “Cao nguyên xanh” của Bảo tàng Lâm Đồng là một trong những hoạt động hưởng ứng Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3, năm 2024.

trien lam anh cao nguyen xanh 1

Du khách dạo bước thưởng lãm ảnh tại Triển lãm “Cao nguyên xanh”

Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh điểm đến Bảo tàng Lâm Đồng, góp phần xây dựng và phát triển thương hiệu du lịch “Lâm Đồng - an toàn, văn minh và thân thiện” tới du khách trong và ngoài nước khi đi du lịch thành phố hoa ĐàLạt và tham quan Bảo tàng Lâm Đồng.

Triển lãm Cao nguyên xanh diễn ra từ ngày 31/5 đến hết ngày 06/6/2024, tại đồi thông trong khuôn viên Bảo tàng Lâm Đồng. Triển lãm giới thiệu 80 bức ảnh về phong cảnh, con người, lễ hội, âm nhạc, cùng các nghề thủ công truyền thống của vùng đất Tây Nguyên nói chung và Lâm Đồng, Đà Lạt nói riêng, bên cạnh nhiều tiềm năng, thế mạnh, các sản phẩm đặc trưng và sản phẩm dịch vụ, du lịch của xứ ngàn thông.

Bảo tàng Lâm Đồng mang đến sự đổi mới trưng bày khi không gian triển lãm được tổ chức ngoài trời, trên đồi thông ba lá đặc trưng của Đà Lạt. Thong thả dạo bước xem ảnh trưng bày dưới những tán thông xanh ngắt vi vu, tạo cho công chúng một cảm giác yên bình, như đắm chìm trong sự hùng vĩ của miền cao nguyên xanh ngút ngàn.

trien lam anh cao nguyen xanh 2
Các em nhỏ háo hức xem tranh tại Triển lãm “Cao nguyên xanh”

Tây Nguyên gồm 5 tỉnh, theo vị trí địa lý từ bắc xuống nam gồm Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng, với diện tích tự nhiên khoảng 54.474 km2, chiếm 16,8% diện tích tự nhiên cả nước. Đây là vùng địa lý đặc biệt với một loạt các cao nguyên liền kề, như Kon Tum (500m), Pleiku (800m), M'Drăk (500m), Buôn Ma Thuột (500m), MơNông (800 - 1.000m), Lâm Viên (1.500m) và cao nguyên Di Linh (900 - 1.000m). Đây là vùng đất đỏ ba zan màu mỡ, canh tác các loại cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao như cà phê, trà, ca cao, hồ tiêu,… Trong đó, cà phê là một trong những cây trồng chủ đạo của Lâm Đồng.

Tây Nguyên còn là vùng có trữ lượng tài nguyên khoáng sản phong phú và có giá trị kinh tế cao, phục vụ đắc lực cho các ngành công nghiệp trong nước. Đây còn là vùng có tính đa dạng sinh học rất cao, đang bảo tồn rất nhiều loài động thực vật quý hiểm của đất nước, cũng như trên toàn cầu. Đặc biệt, vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ của đại ngàn Tây Nguyên, cũng như những giá trị chiều sâu trong văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống lâu đời nơi đây là nguồn tài nguyên du lịch đầy tiềm năng, nhất là Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại vào năm 2005.

Đà Lạt là một điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, một địa chỉ quen thuộc trên bản đồ du lịch được du khách lựa chọn để tham quan, khám phá khi tới miền đất cao nguyên huyền thoại này. Nơi đây có khí hậu quanh năm mát mẻ, trong lành, cảnh quan tươi đẹp, nhiều giá trị di sản được bảo tồn, và có sức lan tỏa cao trong cộng đồng.

trien lam anh cao nguyen xanh 3
Du khách thư thả dạo bước trên đồi thông,thưởng lãm Triển lãm ảnh “Cao nguyên xanh”

Với những hình ảnh được lựa chọn cẩn thận, sắp xếp hợp lý theo chủ đề, trong phối cảnh không gian đậm chất cao nguyên, Triển lãm ảnh “Cao nguyên xanh” là điểm hẹn hấp dẫn cho du khách khi tới tham quan Bảo tàng Lâm Đồng trong thời gian Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3, năm 2024. Bảo tàng Lâm Đồng còn nhiều hoạt động thú vị khác đang chờ đợi quý khách tới trải nghiệm, khám phá.

Hoàng Hiền