Bảo tàng Lâm Đồng | Lam Dong Museum

  • hinh1.jpg
  • hinh2.jpg
  • hinh3.jpg

Kỷ niệm 154 năm Ngày sinh V.I.Lênin (22/4/1870 - 22/4/2024): Chân dung lãnh tụ V.I. Lênin ở Bảo tàng Lâm Đồng

Ngày 22/4 hàng năm, người dân Nga nói riêng và những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới nói chung đều dành những cảm xúc thiêng liêng để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của nhà tư tưởng vĩ đại, người thầy của giai cấp công nhân và nhân dân lao động thế giới - Vơlađimia Ilich Lênin.

Xem tiếp...

Lối xưa xe ngựa Đà Lạt

Với 130 năm hình thành và phát triển, từ một vùng đất hoang sơ đến thành phố du lịch Đà Lạt nổi tiếng, du khách bốn phương về đây không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của xứ sở thơ mộng, được hoà mình với thiên nhiên trong lành, chiêm ngưỡng những ngôi biệt thự cổ kính mang đầy hoài niệm về một “tiểu Paris”..., mà còn được trải nghiệm nhiều loại hình dịch vụ du lịchmang đậm đặc trưng Đà Lạt. Trong đó, dạo một vòng xe ngựa dọc hồ Xuân Hương là ưu tiên lựa chọn của nhiều du khách. Bởi ngồi xe ngựa, nghe tiếng vó ngựa lóc cóc, gợi nhớ một phương tiện đi lại hiền hòa gắn liền với thành phố Đà Lạt mộng mơ.

Xem tiếp...

Kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Đà Lạt - Lâm Đồng (03/4/1975 - 03/4/2024): Nhìn lại và bước tới

49 năm trước, vào 08 giờ 20 phút, ngày 03 tháng 4 năm 1975, cờ Giải phóng tung bay trên Tòa Hành chính Đà Lạt - Tuyên Đức, đánh dấu thời khắc lịch sử Đà Lạt được hoàn toàn giải phóng, góp phần to lớn vào chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, làm nên Đại thắng mùa Xuân năm 1975.

Xem tiếp...

Bảo tàng Lâm Đồng: Hướng tới kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11

Di sản Văn hóa Việt Nam là tài sản quý giá của cộng đồng các dân tộc Việt Nam và là một bộ phận của di sản văn hóa nhân loại, có vai trò to lớn trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của nhân dân ta.
Sau ngày Cách mạng Tháng Tám thành công, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 65/SL ngày 23/11/1945, là sắc lệnh đầu tiên của Nhà nước ta về việc bảo tồn di sản văn hóa dân tộc. Sắc lệnh ấn định nhiệm vụ cho Đông phương Bác cổ Học viện nhiệm vụ bảo tồn tất cả các cổ tích trong toàn cõi Việt Nam. Qua đó đã phản ánh những tư tưởng, quan điểm rất cơ bản, sâu sắc của Nhà nước ta đối với việc bảo tồn di sản văn hóa mà đến nay vẫn giữ nguyên ý nghĩa lý luận và thực tiễn.

Xem tiếp...