“Báu vật hoàng cung” Triển lãm hiện vật cung đình triều Nguyễn tại Bảo tàng Lâm Đồng

Trong Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng lần thứ 3, năm 2024 (từ ngày 31/5 - 06/6/2024), người dân và du khách khi đến tham quan Bảo tàng Lâm Đồng, bên cạnh nhiều hoạt động khác, thì triển lãm “Báu vật hoàng cung” tại cung Nam Phương Hoàng hậu (nằm trong khuôn viên Bảo tàng) là một trong những trải nghiệm không nên bỏ lỡ.

Sự kiện diệt ác

Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt là một địa chỉ đỏ trên thành phố hoa Đà Lạt. Nơi đây từng giam cầm hơn 600 tù nhân thiếu nhi yêu nước ở miền Nam trong giai đoạn 1971 - 1973. Tinh thần kiên cường, bất khuất của các chiến sĩ cách mạng nhỏ tuổi với nhiều sự kiện, phong trào đấu tranh đã góp phần xóa sổ nhà lao chỉ sau một thời gian tồn tại rất ngắn. Trong đó, một sự kiện có tiếng vang từng diễn ra tại nơi này, đó chính là sự kiện diệt ác.

Di tích quốc gia đặc biệt Khảo cổ Cát Tiên đẩy mạnh tổ chức các hoạt động giáo dục, trải nghiệm cho giới trẻ

Bảo tàng, di tích là những nơi bảo tồn, trưng bày và phát huy giá trị của di sản văn hóa, giúp chúng ta tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển, tạo nên những đặc trưng văn hóa của một vùng đất. Bảo tàng như một không gian thu nhỏ, hội tụ khá đầy đủ quá trình phát triển lịch sử, văn hóa, kinh tế, xã hội của một địa phương. Với mong muốn giới thiệu, quảng bá hoạt động của Di tích quốc gia đặc biệt Khảo cổ Cát Tiên đến với đông đảo công chúng, thu hút ngày càng nhiều khách tham quan, Bảo tàng Lâm Đồng đẩy mạnh xây dựng nhiều chương trình hoạt động giáo dục, trải nghiệm để khách tham quan, nhất là giới trẻ có nhiều lựa chọn.