Bộ sưu tập cổ vật cung đình triều Nguyễn tại Bảo tàng Lâm Đồng

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, Bảo tàng Lâm Đồng đã tiếp nhận 124 hiện vật từ Kho bạc Nhà nước do Sở Tài chính Lâm Đồng bàn giao. Các hiện vật từng được vua quan, hoàng tộc triều Nguyễn sử dụng, trong đó có một số hiện vật của vua Tự Đức, vua Khải Định, đặc biệt là những hiện vật của vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu.

Tổ chức Lễ kết nạp đội viên tại Di tích quốc gia Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), trong chuyến tham quan trải nghiệm thực tế tại Di tích quốc gia Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt, Liên đội Trường tiểu học Quảng Lập (Đơn Dương) đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp đội viên cho 40 nhi đồng ưu tú khối lớp 3, 4, 5. Tham dự buổi lễ có cô Nguyễn Thị Quế - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Nguyễn Thị Nghệ - Phó hiệu trưởng; cô Nguyễn Lý Kỳ Duyên - Tổng phụ trách Đội, thầy Ngô Trung Tuyến - Bí thư Chi đoàn, các cô giáo chủ nhiệm khối lớp 3, 4, 5 cùng các đội viên, nhi đồng tiêu biểu của liên đội.

LƯỢC VỀ THẦN TÍCH HINDU GIÁO VÀ MỐI LIÊN HỆ VỚI CÁC HÌNH TRANG TRÍ TÌM ĐƯỢC Ở CÁT TIÊN

Trong nhiều năm gần đây khi nghiên cứu văn hóa óc Eo, hàng ngàn mảnh kim loại màu vàng được tìm thấy. ở di tích Cát Tiên, với hai bộ sưu tập tìm được tại Gò số I, gò IIa đã cung cấp hơn 200 mảnh kim loại màu vàng trong đó có gần 100 mảnh điêu khắc trang trí với nhiều chủ đề khác nhau, tương tự như các mảnh vàng tìm được trong văn hóa óc Eo.

Xem tiếp...