Bảo tàng Lâm Đồng được thành lập từ những ngày đầu giải phóng, trải qua gần 35 năm hoạt động, Bảo tàng luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Đội ngũ cán bộ, viên chức không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, đảm đương tốt công tác quản lý và chuyên môn nghiệp vụ.

Bộ sưu tập cổ vật cung đình triều Nguyễn tại Bảo tàng Lâm Đồng

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, Bảo tàng Lâm Đồng đã tiếp nhận 124 hiện vật từ Kho bạc Nhà nước do Sở Tài chính Lâm Đồng bàn giao. Các hiện vật từng được vua quan, hoàng tộc triều Nguyễn sử dụng, trong đó có một số hiện vật của vua Tự Đức, vua Khải Định, đặc biệt là những hiện vật của vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu.

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng tổ chức tham quan Di tích quốc gia Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt

Chào mừng kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ XIII (23/11/2017), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng đã tổ chức cho gần 200 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành, từ tỉnh đến các huyện, thành phố tham quan Di tích quốc gia Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt vào sáng ngày 17/11/2017.

Xem tiếp...