Bảo tàng Lâm Đồng | Lam Dong Museum

  • hinh1.jpg
  • hinh2.jpg
  • hinh3.jpg

“Báu vật hoàng cung” Triển lãm hiện vật cung đình triều Nguyễn tại Bảo tàng Lâm Đồng

Trong Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng lần thứ 3, năm 2024 (từ ngày 31/5 - 06/6/2024), người dân và du khách khi đến tham quan Bảo tàng Lâm Đồng, bên cạnh nhiều hoạt động khác, thì triển lãm “Báu vật hoàng cung” tại cung Nam Phương Hoàng hậu (nằm trong khuôn viên Bảo tàng) là một trong những trải nghiệm không nên bỏ lỡ.

Xem tiếp...

Tình cảm của quân dân Lâm Đồng đối với Bác Hồ qua các kỷ vật trưng bày tại Bảo tàng Lâm Đồng

Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19-5 luôn là một ngày kỷ niệm đặc biệt đối với mỗi người dân Việt Nam. Ngày này trên khắp mọi miền đất nước, mọi người đều thành kính tưởng nhớ đến Bác Hồ kính yêu, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Tại Bảo tàng Lâm Đồng, sưu tập những hình ảnh, kỷ vật về Người không chỉ là sự tưởng nhớ công ơn to lớn của Người với lòng biết ơn sâu sắc, mà còn là sự nhắc nhớ về một tấm gương đạo đức sáng ngời.

Xem tiếp...

Những bức thư của Nam Phương Hoàng hậu, một phần của ký ức Đà Lạt

Những ai yêu mến Đà Lạt chắc hẳn sẽ không xa lạ với dinh Nguyễn Hữu Hào, còn được biết đến là cung Nam Phương Hoàng hậu, bởi đây là một phần ký ức Đà Lạt. Nơi này từng được Vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu làm nơi nghỉ mát khi Dinh 1 và Dinh 3 chưa được xây dựng. Hiện nay, Cung Nam Phương Hoàng hậu đã được Bảo tàng Lâm Đồng phục dựng, trưng bày nhiều hiện vật, hình ảnh, tư liệu của gia đình Nam Phương Hoàng hậu và triều Nguyễn. Đặc biệt trong số đó là các bức thư Nam Phương Hoàng hậu viết từ Pháp gửi về cho Vua Bảo Đại.

Xem tiếp...

Nữ sinh Đặng Thị Ngọc Tuyền và 6 bức thư tuyệt mệnh

Hòa cùng phong trào đấu tranh cách mạng sục sôi tại các đô thị miền Nam, nửa đầu năm 1966, tại Đà Lạt đã dấy lên một cao trào đấu tranh tạo nên tiếng vang lớn của thanh niên, học sinh, sinh viên và những người dân lao động. Đậc biệt phong trào đấu tranh có sự tham gia tích cực của các tăng ni, tín đồ Phật giáo, với sự kiện tự thiêu của nữ sinh, Phật tử Đặng Thị Ngọc Tuyền, từng gây chấn động dư luận lúc bấy giờ.

Hiện nay, các bức thư tuyệt mệnh trước lúc ra đi của cô Đặng Thị Ngọc Tuyền đang được trân trọng lưu giữ và trưng bày, giới thiệu rộng rãi đến du khách trong và ngoài nước tại Bảo tàng Lâm Đồng.

Xem tiếp...