Đưa di sản văn hóa Việt Nam đến với trường học

Tiếp tục thực hiện Đề án “Đẩy mạnh việc học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ”, triển khai chương trình phối hợp giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng trong lĩnh vực hoạt động văn hóa, thể thao giai đoạn 2017 - 2020, vừa qua, Bảo tàng Lâm Đồng đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Trọng tổ chức triển lãm với chủ đề “Di sản thế giới tại Việt Nam”.

ducha 19052017 1

Các em học sinh hào hứng với nội dung triển lãm (Ảnh: Đức Hà)

Triển lãm giới thiệu bộ panô ảnh, tư liệu do Bảo tàng Lâm Đồng nghiên cứu, sưu tầm và biên tập về 25 di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của Việt Nam được UNESSCO công nhận là di sản thế giới (tính đến hết năm 2016). Triển lãm giúp các em học sinh tiếp thu nhiều kiến thức mới, bổ ích về lịch sử - văn hóa, về những nét đặc sắc, tiêu biểu của các loại hình di sản thế giới tại Việt Nam, như: di tích kiến trúc cố đô Huế; phố cổ Hội An…, di sản văn hóa phi vật thể: các điệu hát xoan, hát quan họ, hát xẩm, nhã nhạc cung đình Huế, đờn ca tài tử…; các danh lam thắng cảnh nổi tiếng: vịnh Hạ Long, động Phong Nha Kẻ Bàng, danh thắng Tràng An… Qua đó, giúp các em thêm yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời nâng cao ý thức bảo tồn và phát huy những giá trị di sản văn hóa dân tộc.

Triển lãm diễn ra tại Trường Trung học cơ sở Lê Hồng Phong (thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng), từ ngày 17/5 đến hết ngày 24/5/2017.

Nguyễn Đức Hà