Bảo tàng Lâm Đồng | Lam Dong Museum

  • hinh1.jpg
  • hinh2.jpg
  • hinh3.jpg

Triển lãm chuyên đề Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017)

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), Bảo tàng Lâm Đồng tổ chức đợt triển lãm chuyên đề giới thiệu về hình ảnh và kỷ vật kháng chiến của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các liệt sỹ và thương bệnh binh đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do và thống nhất Tổ quốc.

Qua các hiện vật, hình ảnh lịch sử đã tái hiện lại một thời kỳ đấu tranh gian khổ, ác liệt của nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân Lâm Đồng nói riêng. Để đánh thắng kẻ thù xâm lược, biết bao máu xương của các chiến sỹ đã đổ xuống, biết bao con người đã một lần ra đi và không bao giờ trở lại, họ vĩnh viễn nằm lại trên đất mẹ anh hùng. Những tấm gương sáng về những anh hùng liệt sỹ như Phan Đình Giót, La Văn Cầu, Kim Đồng, Nguyễn Viết Xuân, Nguyễn Văn Trỗi, Lê Thị Pha... đã hy sinh bản thân khi tuổi đời còn rất trẻ. Những bà mẹ Việt Nam anh hùng như Phạm Thị Ninh, Nguyễn Thị Tua, Nguyễn Thị Sền… là những mẹ không chỉ có chồng con là liệt sỹ mà bản thân các mẹ cũng là liệt sỹ.

Triển lãm kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ tại Bảo tàng Lâm Đồng còn giới thiệu đến công chúng sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với thương binh, gia đình liệt sỹ và gia đình có công cách mạng, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đó là đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”…

Đến với Triển lãm chuyên đề kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), chúng ta sẽ được sống lại một thời lịch sử hào hùng của cả nước nói chung và Lâm Đồng nói riêng. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, giúp thế hệ trẻ sống tốt hơn, luôn phấn đấu trong học tập, công tác và tu dưỡng đạo đức để xứng đáng với những hy sinh của các thế hệ cha ông đi trước.

Triển lãm diễn ra từ ngày 25/7 - 05/8/2017, tại Bảo tàng Lâm Đồng (số 4, Hùng Vương, phường 10 - Đà Lạt).


Hoàng Hiền