Bảo tàng Lâm Đồng | Lam Dong Museum

  • hinh1.jpg
  • hinh2.jpg
  • hinh3.jpg

Trưng bày thiên nhiên Lâm Đồng

Lâm Đồng là tỉnh miền núi nam Tây Nguyên với diện tích 9.764,79 km2, trong đó diện tích rừng chiếm 618.815 ha, với mật độ che phủ 63% diện tích toàn tỉnh. Hiện nay, Lâm Đồng có hai khu rừng quốc gia: vườn quốc gia Bidup Núi Bà và một phần vườn quốc gia Cát Tiên.

thiennhien 6

Một số động vật quý hiếm tại Lâm Đồng

 

Với hệ động - thực vật vô cùng phong phú và đa dạng: khoảng 128 họ động vật thuộc 31 bộ, bao gồm nhóm côn trùng, lưỡng thê, bò sát, chim, thú và khoảng 2.000 loại thực vật, trong đó có trên 400 loại gỗ quý khác nhau.

Đến với Bảo tàng Lâm Đồng, du khách sẽ có dịp thưởng lãm bộ sưu tập động vật quý hiếm của rừng Lâm Đồng, từ các loài đang có nguy cơ tuyệt chủng như: gấu ngựa, cầy vằn bắc, chồn bay, hổ, báo hoa mai … đến các loài đang nằm trong tình trạng báo động về nạn tuyệt chủng như: sơn dương, cầy mực, mèo gấm, báo gấm, beo lửa, voọc chà vá chân đen … Du khách sẽ thích thú với các mẫu vật được trưng bày trong không gian sinh động, hấp dẫn.

thiennhien 3

Đặc biệt, Bảo tàng Lâm Đồng còn giới thiệu một số mẫu gỗ quý nằm trong cấp đánh giá về mức độ quý hiếm của sách đỏ Việt Nam như: thông đỏ, bách xanh, cẩm lai, đỉnh tùng, hồng tùng…

Thiên nhiên Lâm Đồng không chỉ có hệ động - thực vật phong phú đa dạng mà còn tiềm ẩn nhiều loại khoáng sản quý với trữ lượng lớn chưa được khai thác. Theo thống kê, toàn tỉnh có trên 25 loại khoáng sản, nổi bật nhất là quặng bauxite và các khoáng sản khác như kaolin, diatomite, bentonite, đá ganite, than bùn… có khả năng khai thác ở quy mô lớn. Bên cạnh đó, Lâm Đồng cũng là vùng có nhiều loại đá quý và bán quý có giá trị kinh tế như: đá thạch anh, đá mã não, đá topa, đá olivine…

thiennhien 2

Một số loại khoáng sản đặc trưng tại Lâm Đồng

Tham quan Bảo tàng, du khách sẽ có dịp tìm hiểu và khám phá những điều kỳ thú của thiên nhiên Lâm Đồng, cũng như tiềm năng, thế mạnh của vùng đất này.