Bảo tàng Lâm Đồng | Lam Dong Museum

  • hinh1.jpg
  • hinh2.jpg
  • hinh3.jpg

Triển lãm “Hồ Chí Minh sống mãi với non sông Việt Nam”

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng về sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với các hoạt động kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), sáng ngày 18/5/2023, tại Nhà Thông tin Triển lãm thành phố Đà Lạt, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm “Hồ Chí Minh sống mãi với non sông Việt Nam”.

trien lam 19 5 01

Cắt băng khai mạc Triển lãm "Hồ Chí Minh sống mãi với non sông"

Tham dự Lễ khai mạc có ông Nguyễn Khắc Bình - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Trần Trung Hiếu - Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các ban của Tỉnh ủy, các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và thành phố Đà Lạt, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương, địa phương tham dự và đưa tin.

Triển lãm do Bảo tàng Lâm Đồng phối hợp thực hiện cùng các huyện ủy, thành ủy trực thuộc Tỉnh ủy, Thư viện Lâm Đồng, Trung tâm Phát hành phim Chiếu bóng Lâm Đồng. Thông qua hơn 500 hình ảnh, tư liệu, sách, phim tài liệu, triển lãm giới thiệu tới công chúng về thân thế, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng những kết quả đạt được của tỉnh Lâm Đồng sau 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII. Các hình ảnh, tư liệu tại triển lãm đã khẳng định: Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất của Việt nam. Người không chỉ là vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, mà còn là một chiến sĩ lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương chuẩn mực về đạo đức cách mạng, sự thống nhất giữa lời nói và hành động của Người làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh càng trở nên gần gũi, thân thuộc với mọi người Việt Nam, khiến ai cũng có thể học tập và làm theo.

Sau 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII, tỉnh Lâm Đồng đã có sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động, góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, giữ vững trật tự an toàn xã hội. Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Trần Trung Hiếu - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: “Triển lãm “Hồ Chí Minh sống mãi với non sông Việt Nam” là một trong những hoạt động văn hóa thiết thực, thể hiện tấm lòng của người dân Lâm Đồng hướng về Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Đồng thời là nguồn sử liệu quý giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong tỉnh đến nghiên cứu, tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó lan tỏa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người một cách hiệu quả hơn”.

trien lam 19 5 02

Đại biểu tham quan tại triển lãm

Triển lãm sẽ mở cửa phục vụ công chúng từ sau khai mạc đến hết ngày 30/5/2023.

Đặng Thanh Đạt