Bảo tàng Lâm Đồng | Lam Dong Museum

  • hinh1.jpg
  • hinh2.jpg
  • hinh3.jpg

Bảo tàng Lâm Đồng với Ngày Gia đình Việt Nam 2024 “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”

Với chủ đề “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm nay hướng đến tôn vinh những giá trị của gia đình, khẳng định vai trò quan trọng của gia đình đối với sự phát triển thịnh vượng của quốc gia. Trong dịp này, Bảo tàng Lâm Đồng đã tổ chức chương trình kỷ niệm với các hoạt động ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức của viên chức, người lao động về tầm quan trọng của mái ấm gia đình.

bao tang lam dong voi ngay gia dinh viet nam 2024 1

Phụ huynh cùng con em của Bảo tàng Lâm Đồng hào hứng tham gia các hoạt động gắn kết, nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28-6-2024

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh khi nhắc đến vai trò của gia đình đối với mỗi cá nhân nói riêng và xã hội nói chung, đã khẳng định: “Hạt nhân của xã hội là gia đình. Chính vì muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội mà phải chú ý hạt nhân cho tốt”. Người cho rằng, gia đình chính là gốc rễ của việc phát triển, hình thành nhân cách của mỗi con người, để từ tình cảm gia đình sẽ tạo cơ sở tốt đẹp, bền vững của lòng yêu dân, yêu nước.

bao tang lam dong voi ngay gia dinh viet nam 2024 2

Các gia đình tại Bảo tàng Lâm Đồng cùng nhau tham gia team building (những trò chơi mang tính gắn kết cao)

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đề cao vai trò thiết yếu của gia đình và giáo dục gia đình, ngày 28/6/2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng của cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Một trong những nhiệm vụ quan trọng theo Chỉ thị là hàng năm tổ chức “Ngày gia đình” trong Tháng hành động vì trẻ em (từ 15/5 đến 30/6), nhằm thúc đẩy phong trào toàn xã hội xây dựng gia đình bền vững, hạnh phúc, nuôi dạy con tốt.

Ngày 04/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg, chọn ngày 28/6 hàng năm là “Ngày Gia đình Việt Nam”. Lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình có trách nhiệm thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em, phát huy vai trò của gia đình và giáo dục gia đình, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngày Gia đình Việt Nam còn là mốc quan trọng để những người con đất Việt hướng về cội nguồn, về những người thân yêu, qua đó nuôi dưỡng những tình cảm tốt đẹp, những giá trị văn hoá cao quý của dân tộc. Cho dù có đi đâu, làm gì, gia đình vẫn là nơi để nhớ, để yêu thương và để quay về.

Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Bảo tàng Lâm Đồng đã tổ chức chương trình kỷ niệm với các hoạt động thiết thực, tại hai khu du lịch nổi tiếng của thành phố Đà Lạt: Khu du lịch Mongo Land DaLat và Khu du lịch Thúy Thuận Đà Lạt. Chương trình nhằm nâng cao nhận thức của viên chức, người lao động về vị trí, vai trò của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Đây là dịp để các gia đình gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm chăm sóc gia đình, nuôi dạy con, thắt chặt tình cảm thông qua những trò chơi tập thể mang tính gắn kết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi.

bao tang lam dong voi ngay gia dinh viet nam 2024 3
Phụ huynh cùng các con cùng tạo bầu không khí vui nhộn khi tham gia trò chơi đá bóng ba chân

Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Bảo tàng Lâm Đồng thiết thực làm tốt công tác tư tưởng, động viên viên chức, người lao động đoàn kết, nỗ lực góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2024 của đơn vị và của ngành. Đồng thời, tôn vinh giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tạo sự lan tỏa về chuẩn mực, giá trị đạo đức, truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam; thúc đẩy sự quan tâm xây dựng văn hóa gia đình, hướng đến tổ ấm gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, góp phần thực hiện hiệu quả Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030.

bao tang lam dong voi ngay gia dinh viet nam 2024 4
Tập thể viên chức, người lao động cùng gia đình của Bảo tàng Lâm Đồng chụp ảnh lưu niệm

Thi Thảo