Bảo tàng Lâm Đồng | Lam Dong Museum

  • hinh1.jpg
  • hinh2.jpg
  • hinh3.jpg

Chi bộ Bảo tàng Lâm Đồng tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025

Ngày 19 tháng 7 năm 2022, Chi bộ Bảo tàng Lâm Đồng đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ lần thứ VI (nhiệm kỳ 2022 - 2025). Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

chi bo Bao tang dai hoi 2022

Đại hội Chi bộ Bảo tàng Lâm Đồng nhiệm kỳ 2022 - 2025

Đại hội được tổ chức trong không khí long trọng với sự tham gia của 19 đảng viên chính thức thuộc Chi bộ. Tại Đại hội, thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Nguyễn Xuân Dũng - Phó bí thư chi bộ đã thông qua báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2022. Báo cáo đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022, cấp ủy chi bộ cùng toàn thể các Đảng viên trong chi bộ đã luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội đã đề ra. Báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân chủ quan, khách quan để từ đó đề ra các phương hướng, giải pháp khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

Tại Đại hội, với tinh thần đoàn kết dân chủ và trách nhiệm, các đảng viên đã tích cực, sôi nổi đóng góp nhiều ý kiến tham luận với các nội dung như: Vai trò của Công đoàn trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công đoàn viên; đẩy mạnh công tác chuyên môn để nâng cao công tác phục vụ khách, thu hút khách tham quan tại Bảo tàng và các Di tích do bảo tàng quản lý; Phát huy vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn; Nâng cao tinh thần cảnh giác đảm bảo an toàn, an ninh tại đơn vị,… và có nhiều ý kiến chất lượng đóng góp vào dự thảo báo cáo nhiệm kỳ 2020 - 2022. Trên cơ sở đó, Đại hội đã đề ra phương hướng trọng tâm, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, trong đó chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tính tiên phong gương mẫu trong đảng viên, đảm bảo 100% đảng viên trong chi bộ thực hiện đúng điều lệ đảng và những điều đảng viên không được làm; xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch công tác của Đảng bộ, Chi bộ và cơ quan trong từng năm và cả nhiệm kỳ.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ghi nhận, đánh giá cao các hoạt động của tập thể Chi bộ trong nhiệm kỳ qua luôn có sự đoàn kết, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chi ủy Chi bộ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, luôn bám sát Nghị quyết, Chỉ thị, Hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên và cụ thể hóa để triển khai thực hiện, góp phần giúp Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đồng chí đã chỉ ra những điểm cần lưu ý, khắc phục trong nhiệm kỳ tới để đảm bảo hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội đã đề ra. Với những khó khăn, thách thức đòi hỏi trách nhiệm của Chi ủy càng cao, tuy nhiên đồng chí tin tưởng Chi ủy Chi bộ và toàn thể đảng viên sẽ phát huy bản lĩnh chính trị, tinh thần đoàn kết, chung sức cùng tập thể thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

chi bo Bao tang dai hoi 2022 1 Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đại hội đã bầu Cấp ủy mới gồm 5 đồng chí có phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, được Đảng viên trong chi bộ tín nhiệm. Trong đó, đồng chí Phạm Hữu Thọ tái đắc cử chức danh Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Phát biểu nhận nhiệm vụ trước Đại hội, đồng chí bí thư chi bộ đại diện cấp ủy mới cảm ơn sự tín nhiệm của Đại hội và hứa luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện nghiêm quy chế làm việc để lãnh đạo, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

chi bo Bao tang dai hoi 2022 3Cấp ủy mới ra mắt Đại hội

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Chi bộ Bảo tàng lần thứ VI (nhiệm kỳ 2022 – 2025) đã thành công tốt đẹp. Trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ đẩy mạnh phong trào thi đua, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Nguyễn Thị Thu Hường