Bảo tàng Lâm Đồng | Lam Dong Museum

  • hinh1.jpg
  • hinh2.jpg
  • hinh3.jpg

Tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc cho học sinh

Tiếp tục thực hiện chủ trương: Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ… đồng thời cụ thể hóa chương trình phối hợp giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng trong lĩnh vực hoạt động văn hóa, thể thao giai đoạn 2017 - 2020, Bảo tàng Lâm Đồng đã phối hợp với Trường Trung học phổ thông huyện Đức Trọng tổ chức triển lãm với chủ đề: “Dân ta phải biết sử ta”. Triển lãm kéo dài từ ngày 09 đến hết ngày 16/4/2018.

tiep tuc day manh cong tac phoi hop giao duc truyen thong lich su van hoa dan toc cho hoc sinh

Các em học sinh hào hứng xem triển lãm.

Triển lãm gồm 32 pa-nô hình ảnh, tư liệu được thiết kế, trình bày hết sức cô đọng về nội dung, hài hòa về mặt thẩm mỹ, lại rất gọn nhẹ, phù hợp cho công tác trưng bày lưu động. Nội dung của triển lãm giới thiệu tóm lược lịch sử Việt Nam qua các triều đại: từ thời kỳ Vua Hùng dựng nước đến thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước (30/4/1975). Triển lãm góp phần giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc. Đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của công dân, nhất là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong việc trân quí, giữ gìn và phát huy các giá trị di sản văn hóa của dân tộc, tích cực giáo dục hình thành nhân cách con người Việt Nam XHCN. Đây cũng là một hoạt động giáo dục thiết thực gắn kết giữa bảo tàng và học đường, giúp các em học sinh củng cố kiến thức, hiểu biết sâu sắc thêm về lịch sử, văn hóa dân tộc; bổ trợ và hệ thống hóa những kiến thức lịch sử được giáo dục ở nhà trường một cách ngắn gọn, dễ học, dễ nhớ hơn.

Ghi nhận trong những ngày đầu, triển lãm đã thu hút hơn 3000 lượt học sinh tại các trường học thuộc thị trấn Liên Nghĩa và trên địa bàn huyện Đức Trọng đến xem và hào hứng trao đổi, thảo luận về lịch sử dân tộc.

Đoàn Bích Ngọ