Bảo tàng Lâm Đồng | Lam Dong Museum

  • hinh1.jpg
  • hinh2.jpg
  • hinh3.jpg

Tìm hiểu địa giới hành chính Đà Lạt qua các thời kỳ (từ năm 1893 đến nay)

Sau hơn 130 năm hình thành và phát triển, Đà Lạt từ một vùng đất hoang sơ đã vươn mình đạt nhiều thành tựu quan trọng, trở thành đô thị loại I, tỉnh lỵ của Lâm Đồng. Đà Lạt hiện là một thành phố du lịch nổi tiếng, sở hữu hệ thống di sản độc đáo từ cảnh quan thiên nhiên, đến các công trình kiến trúc, sự hòa quyện văn hóa các dân tộc Tây Nguyên với văn hóa phương Tây và các vùng miền trong nước. Đà Lạt đang hướng đến xây dựng thành phố thông minh, trở thành trung tâm du lịch của khu vực Đông Nam Á vào năm 2030 và trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2045. Bảo tàng Lâm Đồng hiện đang lưu giữ nhiều tư liệu, hình ảnh, hiện vật về Đà Lạt có thể giúp công chúng thỏa sức khám phá.

Xem tiếp...

Thắng cảnh hồ Xuân Hương - Trái tim thành phố Đà Lạt

Khi tới du lịch Đà Lạt, có một địa điểm rất thơ mộng nằm giữa lòng trung tâm thành phố vô cùng quen thuộc đối với mọi du khách. Đó chính là hồ Xuân Hương, một trong những điểm sáng trên bản đồ du lịch Đà Lạt, được ví như trái tim, hay là viên ngọc xanh giữa trung tâm thành phố Đà Lạt ngàn hoa.

Kể từ sự kiện thi công đắp đập nước ngăn dòng suối Cam Ly vào năm 1919 cho đến nay, hồ Xuân Hương đã bước sang tuổi thứ 105. Trải qua bao thăng trầm của thời gian, hồ được xem như một chứng nhân lịch sử của những bước phát triển, những đổi thay của thành phố cao nguyên này.

Xem tiếp...

Làm Gốm - nét văn hóa truyền thống của người Chu Ru

Lâm Đồng là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc sống lâu đời trên vùng đất Nam Tây Nguyên. Nếu người Mạ và người Cơ Ho được biết đến với nghề truyền thống dệt vải, thì người Churu nổi tiếng với nghề truyền thống làm trang sức bạc và làm gốm. Trong đó, nghề làm gốm tuy kỹ thuật chế tác còn thô sơ, nhưng người Chu Ru luôn quan tâm đến kỹ thuật làm phôi gốm, nên các sản phẩm gốm của họ rất bền và đẹp.

Xem tiếp...

Triển lãm ảnh “Cao nguyên xanh”

Nhằm góp phần bảo tồn, phát huy, quảng bá và lan tỏa hình ảnh, giá trị các di sản, danh lam thắng cảnh của vùng Tây Nguyên nói chung, cũng như Lâm Đồng và Đà Lạt nói riêng, triển lãm ảnh “Cao nguyên xanh” của Bảo tàng Lâm Đồng là một trong những hoạt động hưởng ứng Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3, năm 2024.

Xem tiếp...