Những hóa thân của thần Vishnu trong Hindu giáo và liên hệ đến hình ảnh thần Vishnu tại Di tích Khảo cổ Cát Tiên

Di tích khảo cổ Cát Tiên chịu ảnh hưởng của Hindu giáo Ấn Độ nên các kiến trúc và biểu tượng thờ của đạo Hindu thể hiện khá phổ biến ở đây, như: Linga - Yoni, tượng Ganesa,  Uma, các mảnh vàng dập nổi hoặc khắc chìm hình các vị thần Ấn giáo cũng được thể hiện khá rõ nét.

Như chúng ta đã biết, thần Vishnu là một trong ba vị thần lớn trong đạo Hindu, thể hiện trong bộ ba tam vị nhất thể (Trimurti) trên Linga cùng với thần Brahma và thần Siva. Tuy nhiên, từng vị thần hoặc hóa thân của các vị thần cũng được thể hiện độc lập trên nhiều hiện vật khác nhau.

Lễ kết nạp Đội TNTP Hồ Chí Minh tại địa chỉ đỏ - Di tích quốc gia Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt

Sáng ngày 25/2/2023, tại Di tích quốc gia Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt, các đội viên, học sinh, sao nhi đồng của trường tiểu học Lạc Viên (Đơn Dương – Lâm Đồng) đã tổ chức Lễ kết nạp đội viên cho các bạn có thành tích tốt trong học kỳ I năm học 2022 – 2023, xứng đáng đứng vào hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh.

Đến dự có bà Nguyễn Trần Diễm Chi – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lạc Viên, bà Nguyễn Thị Quế Thu – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể quý thầy cô giáo - quý phụ huynh và đặc biệt là sự hiện diện của 200 em học sinh đã tham dự buổi lễ Kết nạp Đội của Liên đội Tiểu học Lạc Viên.

le ket nap doi vien 25 2 2023 tai nha lao thieu nhi da lat b

Bà Nguyễn Trần Diễm Chi và bà Nguyễn Thị Quế Thu đại diện cho Ban giám hiệu nhà trường động viên, chúc mừng và trao những khăn quàng đỏ thắm cho 25 đội viên mới của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Lễ kết nạp Đội viên tại địa chỉ đỏ - Di tích quốc gia nhà lao Thiếu nhi Đà Lạt là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, trong không khí trang nghiêm, phấn khởi sẽ khơi dậy niềm tự hào cho các em nhi đồng. Từ hôm nay, các em sẽ chính thức là đội viên, mong rằng các em sẽ cố gắng hơn nữa, nỗ lực hơn nữa trong sinh hoạt, học tâp để xứng đáng là đội viên ưu tú trong hàng ngũ của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Lê Thảo