Bộ sưu tập cổ vật cung đình triều Nguyễn tại Bảo tàng Lâm Đồng

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, Bảo tàng Lâm Đồng đã tiếp nhận 124 hiện vật từ Kho bạc Nhà nước do Sở Tài chính Lâm Đồng bàn giao. Các hiện vật từng được vua quan, hoàng tộc triều Nguyễn sử dụng, trong đó có một số hiện vật của vua Tự Đức, vua Khải Định, đặc biệt là những hiện vật của vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu.

Tổ chức Lễ kết nạp đội viên tại Di tích quốc gia Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), trong chuyến tham quan trải nghiệm thực tế tại Di tích quốc gia Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt, Liên đội Trường tiểu học Quảng Lập (Đơn Dương) đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp đội viên cho 40 nhi đồng ưu tú khối lớp 3, 4, 5. Tham dự buổi lễ có cô Nguyễn Thị Quế - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Nguyễn Thị Nghệ - Phó hiệu trưởng; cô Nguyễn Lý Kỳ Duyên - Tổng phụ trách Đội, thầy Ngô Trung Tuyến - Bí thư Chi đoàn, các cô giáo chủ nhiệm khối lớp 3, 4, 5 cùng các đội viên, nhi đồng tiêu biểu của liên đội.

LƯỢC VỀ THẦN TÍCH HINDU GIÁO VÀ MỐI LIÊN HỆ VỚI CÁC HÌNH TRANG TRÍ TÌM ĐƯỢC Ở CÁT TIÊN

Trong nhiều năm gần đây khi nghiên cứu văn hóa óc Eo, hàng ngàn mảnh kim loại màu vàng được tìm thấy. ở di tích Cát Tiên, với hai bộ sưu tập tìm được tại Gò số I, gò IIa đã cung cấp hơn 200 mảnh kim loại màu vàng trong đó có gần 100 mảnh điêu khắc trang trí với nhiều chủ đề khác nhau, tương tự như các mảnh vàng tìm được trong văn hóa óc Eo.

Tổ chức Lể kết nạp đảng viên tại Di tích quốc gia Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt

Chi bộ Văn phòng Quận ủy Quận 3 TPHCM chụp ảnh lưu niệm sau Lễ kết nạp đảng viên tại Di tích

Trước khi bước vào lễ kết nạp đảng viên, toàn thể đại biểu đã thành kính dâng hương, dâng hoa tại biểu tượng Di tích để tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tưởng nhớ công lao các cựu tù yêu nước Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt đã khuất. Buổi lễ kết nạp đảng viên được tổ chức trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục theo quy định của Đảng. Thay mặt chi bộ Văn phòng Quận ủy Quận 3, đồng chí Bí thư chi bộ trân trọng công bố và trao Quyết định kết nạp đảng viên cho đồng chí Phạm Tường Thụy, sau một thời gian liên tục phấn đấu, rèn luyện đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Dưới cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Phạm Tường Thụy trân trọng đọc lời tuyên thệ, nguyện trung thành với mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hoàn thành tốt các nhiệm vụ của người đảng viên, đóng góp tích cực vào công tác xây dựng Đảng.

Phát biểu cảm tưởng trong lễ kết nạp đảng viên, đồng chí Phạm Tường Thụy xúc động bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được tổ chức kết nạp ngay tại Di tích quốc gia Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt, nơi mà kẻ địch đã không thể khuất phục ý chí quả cảm và tinh thần bất khuất của các chiến sĩ cách mạng nhỏ tuổi một lòng theo cách mạng, góp phần vào sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước. Đồng chí tự hứa sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu nâng cao năng lực công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên, xứng đáng với những cống hiến, hy sinh của các thế hệ đi trước.

Quan Uy Quan 3 Ket nap Dang 2

Chi bộ Văn phòng Quận ủy Quận 3 TPHCM chụp ảnh lưu niệm sau dâng hương, dâng hoa tại Di tích

Việc phối hợp tổ chức các sinh hoạt chính trị, nhất là lễ kết nạp đảng viên, đoàn viên, đội viên tại Di tích quốc gia Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt luôn được Bảo tàng Lâm Đồng chú trọng. Đây chính là nỗ lực của Bảo tàng Lâm Đồng nhằm khẳng định và phát huy giá trị Di tích trong công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho thế hệ trẻ hôm nay. Hòa cùng niềm vui của Chi bộ Văn phòng Quận ủy Quận 3, thành công của lễ kết nạp đảng viên cũng chính là niềm vinh dự, tự hào của toàn thể cán bộ, viên chức Bảo tàng Lâm Đồng, nhất là những người trực tiếp công tác tại Di tích quốc gia Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt.

Thu Hường