Bảo tàng Lâm Đồng được thành lập từ những ngày đầu giải phóng, trải qua gần 35 năm hoạt động, Bảo tàng luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Đội ngũ cán bộ, viên chức không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, đảm đương tốt công tác quản lý và chuyên môn nghiệp vụ.

Bộ sưu tập cổ vật cung đình triều Nguyễn tại Bảo tàng Lâm Đồng

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, Bảo tàng Lâm Đồng đã tiếp nhận 124 hiện vật từ Kho bạc Nhà nước do Sở Tài chính Lâm Đồng bàn giao. Các hiện vật từng được vua quan, hoàng tộc triều Nguyễn sử dụng, trong đó có một số hiện vật của vua Tự Đức, vua Khải Định, đặc biệt là những hiện vật của vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu.

Một số hình ảnh hoạt động tại Di tích quốc gia Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt

Di tích quốc gia Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt hiện là địa chỉ đỏ nhằm giáo dục truyền thống yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ. Ngoài hoạt động tham quan, tìm hiểu về di tích, nhiều trường học, tổ chức Đoàn, Đội còn tổ chức các hoạt động chính trị, sinh hoạt truyền thống đầy ý nghĩa.

Một số hình ảnh hoạt động tại Di tích quốc gia Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt

Lễ kết nạp Đội viên trường Tiểu học Nam Thiên - Đà Lạt
Lễ kết nạp Đội viên trường Tiểu học Nguyễn Trãi - Đà Lạt
Trường tiểu học Gia Lâm - Lâm Hà tham quan Di tích quốc gia Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt