Bảo tàng Lâm Đồng được thành lập từ những ngày đầu giải phóng, trải qua gần 35 năm hoạt động, Bảo tàng luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Đội ngũ cán bộ, viên chức không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, đảm đương tốt công tác quản lý và chuyên môn nghiệp vụ.

Bộ sưu tập cổ vật cung đình triều Nguyễn tại Bảo tàng Lâm Đồng

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, Bảo tàng Lâm Đồng đã tiếp nhận 124 hiện vật từ Kho bạc Nhà nước do Sở Tài chính Lâm Đồng bàn giao. Các hiện vật từng được vua quan, hoàng tộc triều Nguyễn sử dụng, trong đó có một số hiện vật của vua Tự Đức, vua Khải Định, đặc biệt là những hiện vật của vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu.

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng tổ chức tham quan Di tích quốc gia Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt

Chào mừng kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ XIII (23/11/2017), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng đã tổ chức cho gần 200 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành, từ tỉnh đến các huyện, thành phố tham quan Di tích quốc gia Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt vào sáng ngày 17/11/2017.

Hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 27 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân tại Di tích quốc gia Nhà Lao thiếu nhi Đà Lạt

Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn – Bí thư Thành đoàn Đà Lạt phát biểu khai mạc.

Tham dự chương trình có Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Thung, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Mai Thanh Minh - cựu tù Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt, các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành thành phố Đà Lạt, đại diện cơ sở Đoàn xã, phường, Đoàn khối công nhân viên chức và lực lượng vũ trang, Câu lạc bộ Bí thư, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam trường học, cùng quý thầy cô giáo và gần 200 đoàn viên, thanh niên khối lớp 12 Trường PTTH Chi Lăng.

TOADAM22122016 2

Mẹ VNAH Trần Thị Thung (ngoài cùng bên trái), Anh hùng LLVTND Mai Thanh Minh (thứ hai từ phải qua) cùng các đại biểu tham dự chương trình.

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2016) và 27 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2016), tiếp tục thực hiện Chỉ thị 01-CT/TWĐTN của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn “Về tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn” và Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”.

TOADAM22122016 3

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các đoàn viên, thanh niên.

Chương trình tọa đàm đã ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, những chiến công oanh liệt của Quân đội và nhân dân ta. Các đại biểu, cùng toàn thể đoàn viên, thanh niên đã được nghe giới thiệu, trực tiếp giao lưu với Anh hùng lực lượng vũ trang Mai Thanh Minh về quá trình ra đời và tan rã của Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt, phong trào đấu tranh bền bỉ, bất khuất của các chiến sĩ cách mạng nhỏ tuổi.

TOADAM22122016 4

Anh hùng LLVTND Mai Thanh Minh giao lưu cùng đoàn viên, thanh niên.

Chương trình tọa đàm là một sinh hoạt chính trị đầy ý nghĩa, góp phần khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, ý chí quật cường, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đồng thời  xác định trách nhiệm của tuổi trẻ hôm nay trong việc góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

TOADAM22122016 5

Đoàn viên, thanh niên tham quan, nghe giới thiệu về Di tích quốc gia Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt.

NL