Bảo tàng Lâm Đồng | Lam Dong Museum

  • hinh1.jpg
  • hinh2.jpg
  • hinh3.jpg

Bài viết

Chương trình giáo dục, trải nghiệm “Giữ gìn nét văn hóa dân gian trong in tranh Đông Hồ” tại Bảo tàng Lâm Đồng

Thực hiện Chương trình “Đẩy mạnh các hoạt động phục vụ học tập suốt đời trong thư viện, bảo tàng, trung tâm văn hóa đến năm 2030” theo Quyết định số 1520/QĐ-TTg, ngày 09/12/2022 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 21 tháng 3 năm 2024, Bảo tàng Lâm Đồng phối hợp cùng Trường THCS-THPT Chi Lăng thực hiện chương trình giáo dục trải nghiệm “Giữ gìn nét văn hóa dân gian trong in tranh Đông Hồ”.

GDTN in tranh dan gian Dong Ho 1

Học sinh Trường THCS-THPT Chi Lăng tham gia chương trình giáo dục trải nghiệm

Chương trình diễn ra tại Bảo tàng Lâm Đồng với sự góp mặt của 80 học sinh khối lớp 6, dưới sự hướng dẫn của quý thầy cô giáo Trường THCS-THPT Chi Lăng và viên chức Bảo tàng Lâm Đồng. Qua chương trình, học sinh được tiếp cận thêm các kiến thức về lịch sử hình thành, những bước thăng trầm của nghề in tranh Đông Hồ, hiểu được giá trị của dòng tranh Đông Hồ, một trong những nét đẹp văn hóa dân tộc cần được bảo tồn và phát huy.

Sau phần cung cấp những kiến thức cơ bản, các em học sinh được trực tiếp trải nghiệm in tranh Đông Hồ thông qua hướng dẫn của viên chức Bảo tàng Lâm Đồng. Chương trình đã góp phần giáo dục các em học sinh về tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào về những giá trị di sản văn hóa dân tộc; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, gắn kết giữa học và hành, rèn luyện những kỹ năng phối hợp làm việc nhóm khi tham gia hoạt động trải nghiệm.

GDTN in tranh dan gian Dong Ho 2

Các em học sinh trải nghiệm in tranh Đông Hồ

Chương trình giáo dục, trải nghiệm đã nhận được những phản hồi tích cực từ quý thầy cô giáo và các em học sinh tham gia. Trong thời gian tới, Bảo tàng Lâm Đồng sẽ tiếp tục nghiên cứu, xây dựng các chương trình giáo dục, trải nghiệm hấp dẫn, bổ ích hơn nữa dành cho các bạn học sinh.

Thùy Linh