Bảo tàng Lâm Đồng | Lam Dong Museum

  • hinh1.jpg
  • hinh2.jpg
  • hinh3.jpg

Bài viết

Chương trình giáo dục, trải nghiệm “Thánh địa Cát Tiên - Phục hồi hình dáng cũ trên gốm”

Ngày 15/11/2023, tại Di tích quốc gia đặc biệt Khảo cổ Cát Tiên, Bảo tàng Lâm Đồng phối hợp với Trường THCS Quảng Ngãi, huyện Cát Tiên tổ chức chương trình giáo dục, trải nghiệm “Thánh địa Cát Tiên - phục hồi hình dáng cũ trên gốm” cho các em học sinh khối lớp 7.

giao duc trai nghiem Khao co cat tien 1

Thầy cô giáo cùng các em học sinh tham dự chương trình giáo dục, trải nghiệm tại Di tích Khảo cổ Cát Tiên

Đây là lần đầu tiên, Bảo tàng Lâm Đồng tổ chức hoạt động giáo dục, trải nghiệm này tại Di tích quốc gia đặc biệt Khảo cổ Cát Tiên. Tham gia chương trình, các em được tham quan nhà trưng bày, trả lời câu hỏi kiến thức, trải nghiệm phục hồi hình dáng cũ trên gốm… Các em học sinh đã rất nhiệt tình, hào hứng, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ chương trình đặt ra. Chương trình đã cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích về Di tích Khảo cổ Cát Tiên, về lịch sử địa phương nơi các em sinh sống. Đặc biệt thông qua các hoạt động, góp phần rèn luyện cho các em những kỹ năng như giao tiếp, phối hợp làm việc nhóm, tính kiên nhẫn, khéo léo, tỉ mỉ… Đồng thời, nâng cao nhận thức cho các em trong việc góp phần chung tay gìn giữ di sản văn hóa tại địa phương, hiểu được giá trị lao động, ý thức bảo vệ môi trường, tăng cường tính sáng tạo trong học và hành. Chương trình đã được các thầy cô giáo cùng các em học sinh đánh giá là hoạt động ý nghĩa, bổ ích và thiết thực.

giao duc trai nghiem Khao co cat tien 2

Lãnh đạo Bảo tàng Lâm Đồng và Trường THCS Quảng Ngãi trao thưởng cho các em học sinh tại chương trình giáo dục, trải nghiệm

Trong thời gian tới, Bảo tàng Lâm Đồng sẽ phối hợp với các trường học các huyện phía Nam tỉnh Lâm Đồng tiếp tục tổ chức các chương trình giáo dục, trải nghiệm và các chương trình giáo dục địa phương tại di tích.

Anh Phương